Cỏ Voi Xanh Đài Loan – Không Lông

Còn hàng

1.000₫

Đơn vị chuyên cung cấp các loại giống cỏ chăn nuôi giá rẻ uy tín chất lượng cao. Cung cấp các loại giống cỏ Voi Xanh Không Lông Đài Loan, Cỏ Voi Xanh Thái Lan Packong 1, Cỏ Voi Lùn cỏ Sữa Đài Loan.

Giới Thiệu Về Giống Cỏ Voi Xanh Đài Loan Không Lông

Giống Cỏ Voi xanh Đài Loan là loại giống cỏ thường được gọi là Cỏ Voi Không Lông. Được nhập khẩu từ Đài Loan về nước ta trong những năm gần đây, với mục đích phục vụ sản xuất chăn nuôi. Phù hợp với các loại vật nuôi như Trâu Bò, Dê, Cừu, Ngựa, Cừu, đặc biệt như Lợn Rừng…Loại giống cỏ này là dòng vô tính, nên thế không có hạt giống, chúng ta chỉ nhân giống cỏ bằng hom như cây Mía.

Cỏ Voi Xanh Không Lông Đài Loan

Đặc Điểm Của Giống cỏ Voi Xanh Đài Loan Không Lông

Giống cỏ Voi Xanh Đài Loan thân có màu bạc trắng, ở bé lá không có lông, trên 2 rìa mép là có lông tơ nhỏ, thân thẳng đứng, cao khoảng 2,5 đến 4m. Đây là đặc điểm cỏ để xem và so sánh với các loại giống cỏ voi khác.

Loại cỏ này phát triển nhanh, thân non mềm hơn so với các dòng cỏ voi khác, khi thu hoạch chúng ta có thể thu hoạch được 50% từ ngọn trở xuống và dùng máy say ra thì các loại vật nuôi đều ăn được. Ưu điểm của cỏ voi xanh Đài Loan là thân trơn tru không có lông, nên các loại vật nuôi khác rất thích ăn.

Cỏ Voi Xanh Đài Loan từ lúc trồng đến lúc thu hoạch khoảng 3-4 tháng, chu kỳ 2 tháng/1 lứa. Chất Chất Protein trong cỏ đạt 11-13%, Chất Khô 20-22%, năng suất trung bình đạt 320-350 tấn/1ha/1năm. Đây là loại giống cỏ lâu năm, tỉ lệ lưu gốc trên 4 năm.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Voi Xanh Không Lông Đài Loan

Giống Cỏ Voi Không Lông Đài Loan có thể trồng quanh năm và trên nhiều loại đất khác nhau, phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, tuy nhiên ở thời tiết lạnh thì cỏ vân bị ảnh hưởng là sinh trưởng chậm hơn so với các mùa khác. Mật độ gieo trồng gồm phân chuồng là 15 tấn/1ha. Super Lân NPK là 500kg/ha và số hom giống là 5-7 tấn/1ha.

 

Xem video thực tế về cỏ Voi Xanh Đài Loan

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Voi Xanh Không Lông Đài Loan

Kỹ thuật trồng cỏ voi rất đơn giản, nhưng để mang lại hiệu quả năng suất cao, gốc cỏ tái sinh lâu hơn, chúng ta trồng nằm dưới đất tương tự như trồng Mía.

Đầu tiên làm sạch cỏ dại, cày bừa đánh đất tơi, thực hiện tróc luống hàng cách hàng 45-50cm. Tiến hành bón lót phân lân ở lớp dưới cùng, sau đó rải đều phân chuồng theo hàng mới tiến hành xếp hom cỏ.

Cắt Hom Cỏ Voi dài khoảng 25-35cm (3 mắt), tiến hành xếp hom cỏ theo hàng, xếp các đầu hom cỏ so le với nhau khoảng 10cm. Sau đó tiến hành lấp đất dày khoảng 3-5cm. Chăm tưới nước cho cỏ, khoảng 2 tuần cỏ sẽ bắt đầu đâm chồi và phát triển.

 

Xem chi tiết về cỏ voi xanh không lông

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cỏ Voi Xanh Đài Loan

Khi thân cỏ cao hơn 25cm tiến hành làm sạch cỏ dại, cần chú ý tưới nước giữ độ ẩm thường xuyên để cho cỏ phát triển. Khi thu hoạch xong mỗi lần cần bón thêm phân cho cỏ, ưu tiên bón phân chuồng bằng cách lấy phân tấp lên trực tiếp gốc cỏ, hạn chế bón phân hóa học sẽ làm gốc cỏ lưu gốc được ít hơn.

Để được mua giống cỏ voi xanh không lông, quý khách vui lòng gọi: 0973 527 340  Mr điệp để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thêm.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng
0973527340