Cỏ Voi Xanh Thái Lan – Pakchong 1

Còn hàng

1.000₫

Đơn vị chuyên cung cấp giống cỏ chăn nuôi chất lượng cao. Giao hàng toàn quốc. Các loại giống cỏ như Cỏ Voi Xanh Thái Lan – Pakchong 1, Voi Xanh Đài Loan – Không Lông – Cỏ Voi Lùn Đài Loàn không lông.

Giới Thiệu Về Giống Cỏ Voi Xanh Thái Lan – Packong 1

Cỏ voi xanh Thái Lan có tên gọi khác là cỏ Pakchong 1, có nguồn gốc từ Thái Lan đây là loại giống cỏ được lại tạo từ cỏ Giant King Grass và giống cỏ địa phương ở Thái Lan cho ra năng suất đạt cao nhất, Loại giống cỏ Voi xanh Thái Lan và loại giống đạt năng suất cao nhất, nhưng đây là dòng vô tính nên không có hạt, hiện tại cỏ Voi Xanh Thái Lan đang được nhân giống bằng Hom.

cỏ voi xanh thai lan

Cỏ Voi Xanh Thái Lan – Pakchong 1

Đặc điểm của Cỏ Voi Xanh Thái Lan – Packong 1

Hiện tại giống cỏ voi ở Viện Khoa Học Nông Nghiệp Việt Nam đang nghiên cứu trên 20 loại giống khác nhau, tuy nhiên phát triển mang lại năng suất cao nhất đó là dòng Packong 1, đây là loại cỏ cho tỉ lệ sinh nhánh cao, mang lại năng suất.

Đặc điểm của cỏ voi xanh Thái Lan – Pakchong 1 là thân vá lá có màu xanh đậm như lá chuối, ở bẻ lá vẫn có lông, nhưng so với cỏ voi thường và dòng VA06 thì cỏ voi xanh Thái Lan ít lông hơn, vào mùa mưa thì lông của cỏ thường bị nước cuốn trôi, để lại thân cỏ trơn tru và mượt. Loại cỏ Voi Xanh Thái Lan non mềm hơn các loại dòng cỏ khác, thân có thể cao 2,5 đến 4m. Cỏ voi xanh Thái Lan vào mùa đông không trổ hoa như các dòng cỏ Voi khác.

Cỏ Voi Xanh Thái Lan từ lúc trồng đến lúc thu hoạch khoảng 3-4 tháng, chu kỳ 2 tháng/1 lứa. Chất Chất Protein trong cỏ đạt 10-12%, Chất Khô 18-22%, năng suất trung bình đạt 250-380 tấn/1ha/1năm. Đây là loại giống cỏ lâu năm, tỉ lệ lưu gốc trên 4 năm.

 

Xem video Cỏ Voi Xanh Thái Lan Pakchong 1 Lúc Nhỏ

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Voi Xanh Thái Lan – Pakchong 1

Cỏ Voi Xanh Thái Lan có thể trồng được quanh năm, nhưng cỏ phát triển tốt nhất vào những mùa mưa, ở thời thiết lạnh cỏ vẫn bị tác động, nên thế cỏ phát triển vẫn chậm hơn. Loại cỏ này có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, phù hợp với toàn khí hậu trong cả nước. Mật độ gieo trồng cỏ khoảng 5-7 tấn/1ha, lượng phân bón khoảng 500kg bao gồm Phân NPK, và 15 tấn phân chuồng.

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Voi Xanh Thái Lan – Pakchong 1

Đầu tiên làm sạch cỏ dại, cày bừa đánh đất tơi, thực hiện tróc luống hàng cách hàng 45-50cm. Tiến hành bón lót phân lân ở lớp dưới cùng, sau đó rải đều phân chuồng theo hàng mới tiến hành xếp hom cỏ.

Chuẩn Bị Hom Cỏ Voi dài khoảng 25-35cm (3 mắt), tiến hành xếp hom cỏ theo hàng, xếp các đầu hom cỏ so le với nhau khoảng 10cm. Sau đó tiến hành lấp đất dày khoảng 3-5cm. Chăm tưới nước cho cỏ, khoảng 2 tuần cỏ sẽ bắt đầu đâm chồi và phát triển.

 

Cỏ Voi Xanh Thái Lan Pakchong 1 Lúc Lớn

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cỏ Voi Pakchong 1

Khi thân cỏ cao hơn 25cm tiến hành làm sạch cỏ dại, cần chú ý tưới nước giữ độ ẩm thường xuyên để cho cỏ phát triển. Khi thu hoạch xong mỗi lần cần bón thêm phân cho cỏ, ưu tiên bón phân chuồng bằng cách lấy phân tấp lên trực tiếp gốc cỏ, hạn chế bón phân hóa học sẽ làm gốc cỏ lưu gốc được ít hơn.

Để được mua giống cỏ voi xanh không lông, quý khách vui lòng gọi: 0973 527 340  Mr điệp để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ thêm.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng
0973527340