Giá thịt bò hiện nay như thế nào?

Có thể khi nhìn vào một website cung cấp thịt trên thị trường, những khách hàng có lẻ sẽ choáng ngợp với số lượng thịt nhiều cả về chủng loại lẫn số lượng, các mức giá thịt bò cũng khác nhau. Chưa kể đến những loại thịt được nhập từ Ấn Độ mà dân buôn thường hay gọi là thịt bò Ấn Độ, thực chất là thịt trâu Ấn nguyên chất 100%.

giá thịt bò

Giá thịt bò Việt

 Từ khi chưa có thịt bò nhập khẩu thì người tiêu dùng Việt vẫn dùng thịt bò nội địa là chính, thời điểm này thịt bò trong nước là thứ đắt đỏ trong bữa ăn của mỗi gia đình nói chung. Bởi giá  thịt bò không dưới 250.000đ/kg và cho đến hiện nay, nếu là bò chính gốc giết mổ từ các lò mổ vẫn nằm ở giá này.

Thịt bò Việt nuôi đúng chuẩn không cho ăn chất tăng trọng hay chất kích thích thì chất lượng vẫn không thua kém gì bò nhập khẩu. Tuy không mềm như thịt bò nhập nhưng vẫn có độ thơm và mang đặc trưng riêng. Điều quan trọng là chúng ta tìm hiểu vì sao giá thịt bò Việt lại đắt hơn thịt bò nhập khẩu và có đúng là như vậy không?

Thực chất khi chưa có thịt ngoại nhập thì giá thịt bò nội địa thấy đắt, nhưng khi mang so sánh thì giá thịt trong nước không hề cao. Chẳng hạn như phi lê bò Việt loại 1 được bán với giá 290.000đ/kg vẫn rẻ hơn so với thịt bò nhập khẩu, mức giá phi lê bò nhập luôn nằm ở mức giá không dưới 350.000đ đối với bò Úc, bò New Zealand,…còn với phi lê bò Mỹ thì mức giá không nằm dưới 600.000đ/kg, chưa kể thịt bò Nhật.

giá thịt bò

Hãy truy cập vào trang web https://trangtraibogiong.com để nhận thêm những thông tin về giá thịt bò mỗi ngày nhé.

Được đăng vào

Viết bình luận